Chương trình được xây dựng từ ý tưởng muốn chia sẻ kinh nghiệm và thúc đẩy động lực dám khởi nghiệp - dám làm giàu cho sinh viên của Doanh nhân Phạm Quang Dũng – Chủ tịch HĐQT Công ty cổ phần Tasco. Những câu chuyện thực tế, những bài học kinh nghiệm khởi nghiệp được các doanh nhân thành đạt chia sẻ đã động viên, khích lệ tinh thần ước mơ khởi nghiệp trong giới trẻ Nam Định…

Chiều 5/5/2016, tại Câu lạc bộ Vị Hoàng (Nam Định), gần 1.000 đoàn viên, thanh niên, học sinh, sinh viên từ 10 huyện, thành phố, trường học trên địa bàn tỉnh Nam Định đã cùng tham dự diễn đàn “Khởi nghiệp làm giàu”.

Đây cũng là chương trình thực hiện yêu cầu của Chính phủ, năm 2016 sẽ là năm quốc gia khởi nghiệp với nhiều hoạt động hỗ trợ khởi nghiệp và tổ chức các cuộc thi về khởi nghiệp nhằm thu hút nhà đầu tư, ghi nhận những chia sẻ về ý tưởng kinh doanh. 

khoi-nghiep-lam-giau-tinh-nam-dinh-20161462527347Những câu chuyện, những chia sẻ của doanh nhân Phạm Quang Dũng tại diễn đàn nhận được sự hưởng ứng tích cực của giới trẻ Nam Định.

Tại Diễn đàn, trước đông đảo giới trẻ Nam Định, ông Phạm Quang Dũng - Chủ tịch HĐQT Cty CP Tasco và các cộng sự đã chia sẻ những câu chuyện thực tế của bản thân, những bài học kinh nghiệm, cách giải quyết những khó khăn trong quá trình khởi nghiệp.

Qua chia sẻ của chính những doanh nhân đang hoạt động trên thương trường, các bạn trẻ có thêm góc nhìn về tinh thần khởi nghiệp và thực tế khởi nghiệp. Muốn khởi nghiệp sản xuất, kinh doanh thành công, bên cạnh lòng đam mê, quyết tâm, lòng kiên trì thì không thể thiếu sự hiểu biết pháp luật, thị trường, biết nắm bắt thời cơ…

Theo chị Nguyễn Thị Thu Thủy, Bí thư Tỉnh Đoàn Nam Định, năm 2016 được xác định là năm “Quốc gia khởi nghiệp”. Do đó, Diễn đàn được tổ chức lần này nhằm khích lệ tinh thần khởi nghiệp và khởi nghiệp thành công trong thanh niên địa phương, góp phần xây dựng, phát triển quê hương, đất nước.

“Tôi tin, qua diễn đàn này, qua những gì được nghe, được chứng kiến, nhiều bạn trẻ ở Nam Định sẽ tự tin hơn, mạnh dạn hơn để nuôi dưỡng cũng như bắt tay triển khai và thực hiện thành công những ý tưởng khởi nghiệp, làm giàu chính đáng mình đang ấp ủ”, chị Thủy chia sẻ.

HOANGGIALUAT.COM - (Theo Quý Hưng)